Mẹo chọn áo ngực phù hợp khi tập gym

Áo ngực tập gym là một phụ kiện không thể thiếu của chị em. Việc lựa chọn cho mình một chiếc áo ngực tập gym là không hề đơn giản và có thể bạn sẽ khiến vòng 1 của mình bị chảy sệ nếu như không biết cách chọn áo ngực tập gym.

Vì sao lại phải chọn áo ngực phù hợp khi tập gym?

meo chon ao nguc tap gym

Theo các nhà khoa học cho biết ¾  phái nữ đang mặc áo ngực không đúng kích cỡ khi tập gym. Việc mặc áo ngực sai kích cỡ sẽ gây ra rất nhiều hệ lụy sau này, ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả tập luyện của bạn. Như ngực chảy sệ , vòng một không cân, làm biến dạng vòng ngực.

Việc tập luyện của bạn sẽ cực kỳ hiệu quả nếu như bạn sở hữu cho riêng mình một chiếc áo ngực nâng đỡ tốt và vừa vặn với mình. Những tư thế trong khi tập gym, tập yoga yêu cầu rất cao về cách ăn mặc, nó sẽ cản trở hay tiếp sức cho bạn thì tùy thuộc vào chiếc áo ngực mà bạn đang mang. Những chiếu áo tập gym với kích thước quá bé so với chỉ số vòng 1 của bạn sẽ khiến cho bạn cảm thấy khó chịu, bức bách, còn với những chiếc áo với kích cỡ lớn sẽ làm vòng 1 của bạn không ngững rung động làm bạn mất tự tin.Vậy làm sao để chon cho mình một chiếc áo ngực tập gym vừa đảm bảo sự thoải mái vừa phong cách hợp thời trang đây?

Điều đầu tiên Áo ngực tốt cần có độ nâng đỡ tốt

ao nguc tap gym

Khác với các bộ phận khác trên cơ thể ngực không có cơ liên kế để nâng đỡ, ngực chỉ được nâng đỡ bằng da cùng với các tế bào dây chằng. Những tế bào này hoàn toàn không giúp bạn có thể điều khiển hoạt động của ngực, vì thế những hoạt động đứng lên, ngỗi xuống, chạy bộ…sẽ ảnh hưởng rất lớn tới vùng ngực của bạn. Làm cho ngực của bạn bị đung đưa, lắc lư. Do đó bạn cần chọn cho mình một bộ áo ngực tập gym thật phù hợp với mình để giúp vòng 1 của bạn không bị chảy sệ.

>> Găng tay tập gym nữ

>> Mẹo chọn giày tập gym phù hợp với chân bạn gái

Cách chọn áo ngực tập gym phù hợp

cach chon ao nguc tao gym

Đo kích cỡ áo ngực tập gym. Bạn có thể đo kích cỡ của áo ngực tại các cửa hàng quần áo thể thao, bạn cũng có thể đo vòng ngực của mình tại đây để đưa ra quyết định chọn áo ngực tập gym phù hợp.

Kiểm tra không gian áo bằng cách luồn hai ngón tay vào dây áo , nếu cảm thấy không khó thờ thì đó là size áo phù hợp với bạn. Khi lựa chọn áo ngực tập gym bạn cũng cần để ý tới núi đồi phải vừa vặn với cúp ngực, tốt nhất là không có khoảng trống nhé.

Kiểm tra đai áo : Đai áo là yếu tố quan trọng nhất, bởi vì sự nâng đỡ chủ yếu từ đai áo phần này nằm dưới đai ngực. Bạn có thể kiểm tra có vừa với cơ thể hay không bằng cách giơ tay cao lên trên đầu.

Lựa chọn dây bán rộng hoặc dây ngang lưng. Bới như thế sẽ làm phân tán sức nặng của bộ ngực.

Lựa chọn chất liệu thoáng mát, thoải mái khi tập, đặc biệt là thấm hút mồ hôi.

 

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *