Hướng dẫn cách chọn găng tay tập gym

Găng tay tập gym là một vật dụng không thể thiếu đối với mỗi gymer. Vậy găng tay tập gym là gì? Công dụng của nó ra sao? Và cách chọn găng tay tập gym như thế nào cho phù hợp? Tất cả sẽ được hé lộ ngay dưới đây

#1.Găng tay tập gym là dụng cụ tập gym có chức năng là bảo vệ bàn tay của bạn giúp bàn tay của bạn chịu được lực tốt hơn, đảm bảo cho đôi tay của bạn không bị chai, phồng rộp.

gang tay3

#2.Găng tay tập gym được tạo nên từ 2 loại chính:

  • Làm từ da thật:  Với chất liệu da thật thì đảm bảo sự bền chắc,độ an toàn cao, tuy nhiên với chất liệu này không thấm mồ hôi, sử dụng một thời gian thì sẽ không còn được mềm mại nữa. Loại găng tay làm bằng da này có rất ít màu sắc và mẫu mà, nên việc lựa chọn găng tay bằng da rất ít người thích.
  • Làm từ sợi tổng hợp: Loại này rất đa dạng màu sắc cũng như mẫu mã. Với loại găng tay này bạn không phải lo về vấn đề thấm mồ hôi. Đây là loại găng tay tập gym hiên nay đang rất phổ biến, Giá cả hợp lý.

#3.Vậy chọn loại găng tay nào cho hợp lý đây?

livan 2

>> xem thêm Găng tay tập gym làm bằng da thật

Hiện nay có rất nhiều loại mẫu mã găng tay tập gym, và tùy theo sở thích của mỗi người, tuy nhiên hiện nay găng tay làm từ sợi tổng hợp đang được ưa chuộng hơn.

Kiểu dáng của găng tay cũng rất đa dạng như cụt ngón, hay ngón kín, có vòng quấn, không có vòng quấn… vv  Theo chuyên gia thể hình thì bạn nên chọn loại cụt ngón sẽ tốt hơn, Loại găng tay cụt ngón sẽ giảm tối đa sự tích tụ mồ hôi và tránh gia tăng vi khuẩn.

Không nên dùng loại có vòng quấn cổ tay, bởi vì loại này rất tốt thời gian để tháo ra lắp vào.

Hãy chọn loại găng tay vừa khít với bàn tay của bạn, chỉ như thế mới giúp bạn tận dụng tối đa sức lực của  mình vào từng bài tập.

Một điều cuối cùng, bạn nên chọn loại găng tay có miếng dán ở cổ tay, giúp bạn có thể điều chỉnh phù hợp với kích thước bàn tay của bạn, và nó còn giúp cổ tay của bạn được chắc chắn hơn.

 

Trên đây là một vài hướng dẫn cách chọn găng tay tập gym. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích ít nhiều cho các bạn trong việc chọn lựa găng tay tập gym.

 

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *