Chọn giày tập gym cho nữ CHUẨN BÀI theo từng bàn chân

Tuy chỉ là một phụ kiện nhưng giày tập gym lại là một item hỗ trợ rất đắc lực cho quá trình tập luyện của các chị em. Một đôi giày tập gym cho nữ tốt nhất thiết phải là đôi giày phù hợp với đôi chân. Chỉ khi ấy, các chị em thoải mái nhất để tự tin tỏa sáng nơi phòng tập.

Nhiều người nghĩ rằng chọn giày chỉ cần quan tâm đến size chân (chiều dài và chiều rộng bàn chân) là đủ. Nhưng đây là một quan niệm hết sức sai lầm. Bàn chân mỗi người không chỉ khác nhau về size mà còn về độ dày – mỏng. Độ dày của chân quyết định kiểu bàn chân. Khi chọn giày tập gym chị em nên chú ý xem mình sở hữu bàn chân như thế nào nhé!

Cách xác định kiểu bàn chân

Để kiểm tra chân của mình thuộc kiểu nào, bạn hãy làm theo các bước sau:

  • Chuẩn bị 1 tờ giấy và một chậu nước
  • Nhúng ướt chân rồi đặt lên tờ giấy

Hình dạng bàn chân trên giấy sẽ cho ra 1 trong 3 kết quả sau đây: bàn chân lõm nhiều, bàn chân bình thường, bàn chân siêu phẳng.

Các kết quả xuất hiện khi làm kiểm tra

Các kết quả xuất hiện khi làm kiểm tra

Cách chọn giày cho từng loại bàn chân

Mỗi kiểu chân lại có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, bởi vậy, tiêu chí chọn giày tập cũng không giống nhau.

Bàn chân lõm

Kiểu bàn chân này giống như 1 cây cầu vậy, sẽ dày lên ở phía trên và hõm ở phía dưới. Khi chọn giày tập gym cho đôi chân này, bạn nên ưu tiên những đôi giày rộng rãi một chút. Nếu phải vận động nhiều trong thời gian dài, hãy lót sử dụng thêm miếng lót giày để tạo cảm giác chắc chắn và êm ái cho đôi chân.

Một đôi giày rộng rãi có thể giúp bàn chân lõm cảm thấy thoải mái

Một đôi giày rộng rãi có thể giúp bàn chân lõm cảm thấy thoải mái

Bàn chân bình thường

Người sở hữu đôi chân thế này sẽ rất dễ chọn giày. Bạn chỉ cần lựa với đôi giày vừa chân là đươc.

Bàn chân bẹt

Những đôi chân quá phẳng thường giữ thăng bằng không tốt. Bạn hãy chọn nhũng đôi giày tập gym có phần gót thật chắc chắn. Thiết kế như vậy có tác dụng nâng cao đôi chân, giúp chân cân bằng khi di chuyển và luyện tập.

Nên chọn những đôi giày có phần gót thật chắc cho người chân bẹt

Nên chọn những đôi giày có phần gót thật chắc cho người chân bẹt

Khi chọn giày, nhất là giày tập bạn nên chú ý đến yếu tố thoải mái. Một đôi giày quá rộng hoặc quá chật đều không tốt cho các chị em. Giày quá chật sẽ chèn ép các khớp xương, chèn ép dây thần kinh, làm biến đổi cấu trúc xương. Còn một đôi giày quá rộng lại khiến đôi chân không được vững vàng, do đó chuyển động kém linh hoạt.

Vì vậy, hãy lựa chọn cho mình đôi giày tập phù hợp với đôi chân của mình. Bên cạnh đó, giày tập cũng cần phù hợp với từng hoạt động luyện tập để đạt được hiệu quả tốt nhất. Để chọn được nhưng đôi giày tập gym cho nữ phù hợp nhất với đôi chân, bạn nên đến tìm đến những thương hiệu có uy tín để được tư vấn một cách kỹ càng nhất.

cach-chon-giay-tap-gym
Những đôi giày của Livan nâng niu và bảo vệ đôi chân tối ưu

Hy vọng bài viết đã giúp bạn có được những thông tin bổ ích và giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn một đôi giày tập gym nữ cho chính mình và những người thân yêu.

ĐỒ TẬP GYM NỮ LIVAN SPORT
Địa chỉ: 407 Nguyễn Khang – Cầu Giấy – Hà Nội
SĐT: 0965 768 222 hoặc 0986 102 342

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *